[close]
หน้าแรกสุขภาพดีบุคลิกดีงานดีเงินดีสังคม-เดินทางความสัมพันธ์ท่องเที่ยวเว็บบอร์ดเกี่ยวกับเรา

คบกัน อย่างไร ให้ ผู้ใหญ่ อนุญาต

คบกัน อย่างไร ให้ ผู้ใหญ่ อนุญาต

          ผู้ใหญ่กีดกัน ผู้ใหญ่ไม่ชอบหน้า ผู้ใหญ่ขัดขวาง หลายๆ คู่ต้องเจอกับอุปสรรคข้อนี้ ถึงแม้ในครอบครัวยุคปัจจุบันที่คนเรามีอิสระเสรีมากขึ้น แต่ด้วยวัฒนธรรมการอบรมเลี้ยงดูของคนไทย คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ว่าความคิดเห็นของคนในครอบครัวนั้นมีผลต่อการตัดสินใจใน

          การเลือกคู่ครองของคุณ ถ้าผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายให้การสนับสนุนคงเป็นเรื่องที่ดีมาก แต่ถ้าฝ่ายใดฝ่ายนึงไม่เห็นด้วยกับความรักของคุณ ผมเชื่อได้เลยว่า ไม่ว่าใครคงต้องกลุ้มใจ เอามือก่ายหน้าผากอย่างแน่นอน ยิ่งถ้าต้องย้ายมาอาศัยร่วมชายคาเดียวกันแล้วล่ะก็ นอกจากสมาชิกใหม่จะไม่มีความสุขแล้ว คนกลางก็คงต้องมานั่งปวดหัวกับการเป็นกรรมการซึ่งต้องคอยไกล่เกลี่ยเรื่องทุกเรื่อง ถ้าคุณมีปัญหากับเรื่องนี้เรามาหาวิธีแก้ไขกันดีกว่าครับ


ทำความเข้าใจกับมุมมองของผู้ใหญ่

          สิ่งแรกที่เราทุกคนควรทำคือทำความเข้าใจ กับสิ่งที่ผู้ใหญ่คิด เพราะอะไรท่านถึงต้องหวงหรือห่วงเวลาคุณมีความรัก คิดแบบเอาใจเขามาใส่ใจเรา พ่อแม่หรือผู้ปกครองเป็นผู้เลี้ยงดูเรามาตั้งแต่เล็กแต่น้อย ท่านจะเลือกแต่สิ่งที่ดีที่สุดให้กับชีวิตเราเสมอ ไม่ว่าอาหาร เสื้อผ้า การศึกษา รวมถึงการห้ามคบเพื่อนแบบที่ท่านไม่ถูกชะตาหรือมีลักษณะจะพาเราไปในทางที่ไม่ดีทั้งหลาย ยิ่งเป็นเรื่องของความรักด้วยแล้ว ท่านยิ่งต้องเพิ่มความใส่ใจในทุกรายละเอียดเข้าไปอีก เพราะคนแปลกหน้าหนึ่งคนกำลังเข้ามามีส่วนร่วมในชีวิตลูกของท่าน แถมยังเป็นคนที่มาแบ่งความรัก หรือมาแย่งความรักจากลูกของท่านไป ในมุมมองของคนที่รักและหวงลูกแล้วจะไม่ให้ท่านรู้สึกอะไรเลยได้อย่างไงล่ะครับ เมื่อเราเข้าใจมุมมองของผู้ใหญ่ว่าท่านต้องการให้เราได้คนดี ในแบบที่สามารถดูแลเราแทนท่านได้เมื่อเราแยกเรือนออกไป (โดยเฉพาะผู้หญิง) ดังนั้น การวางตัวหรือการทำตัวของเราคือสิ่งสำคัญที่จะทำให้ท่านไม่รู้สึกว่า ท่านกำลังสูญเสียเราไป แต่เราควรทำหรือพิสูจน์ให้ท่านเห็นว่า เราไม่ได้เปลี่ยนไป แถมกำลังจะพาสมาชิกใหม่เข้ามาเพิ่มในครอบครัวอีก


เสียการเรียน

          ถ้าคุณยังอยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนแล้วล่ะก็ ร้อยทั้งร้อย ผู้ใหญ่คงรู้สึกไม่ดีถ้าคุณคิดจะริมีความรักในวัยนี้ เพราะผู้ใหญ่ทุกคนอยากให้คุณมีการศึกษาที่ดีเพื่ออนาคตที่ดีของคุณ สิ่งที่คุณควรจะทำคือ การชวนกันเรียนไม่ใช่ชวนกันเที่ยวแล้วผลการเรียนแย่ลง ในระยะแรกถ้าคุณมีรักในวัยเรียนไม่ว่าจะเป็นวัยไหน ยิ่งเด็กท่านก็ยิ่งเป็นห่วง แต่ไม่ได้หมายความว่าเมื่อคุณโตแล้ว ท่านจะปล่อยปละละเลยคุณไป เมื่อคุณเข้าสู่วัยรุ่นหรือเริ่มเรียนมหาวิทยาลัย ความเป็นห่วงดูจะไม่ได้ลดลงตามอายุที่มากขึ้นของคุณ คงไม่มีผู้ใหญ่คนไหนรู้สึกดีกับแฟนของลูก เมื่อคุณคบกันแล้วทำให้คุณเสียการเรียน โดดเรียน วิธีที่จะทำให้ท่านยอมรับความรักของคุณได้คือ การชวนกันเรียน ชวนกันทำแต่เรื่องดีๆ พิสูจน์ด้วยผลการเรียนของคุณครับ


ท้อง

          ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ปัญหาการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ในวัยที่คุณยังไม่พร้อมจะรับผิดชอบต่อตัวคุณและชีวิตซึ่งจะเกิดมานั้น เมื่อปัญหาเกิดขึ้นมันไม่ได้เพียงทำลายอนาคตของคุณเท่านั้น แต่มันยังทำร้ายความรู้สึกของคนในครอบครัวที่รักคุณอีกต่างหาก เรื่องการตั้งท้อง ถ้าเกิดขึ้นถูกที่ถูกเวลา หลังจากคุณเรียนจบ มีงานมีการทำ แต่งงานเป็นเรื่องเป็นราวแล้ว คงเป็นเรื่องน่ายินดีของทุกคนในครอบครัวที่อยากพบ อยากเจอหน้าสมาชิกใหม่ แต่ถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อคุณยังอยู่ในวัยเรียน ความอับอายของพ่อแม่ ความเสียใจ คงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ การรู้จักป้องกันตัวเอง การคุมกำเนิดในรูปแบบต่างๆ เรื่องเหล่านี้มีการสอนในชั้นเรียนเพื่อให้ความรู้แก่เยาวชนที่เข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ การรู้แต่ไม่ปฏิบัติตามคงไม่ใช่ทางออกสำหรับเรื่องนี้ นอกจากเรื่องของการตั้งครรภ์แล้ว โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคเอดส์ยังคงเป็นปํญหาใหญ่ระดับประเทศจนถึงระดับโลก ในยุคปัจจุบัน การมองเพียงรูปกายภายนอกและมั่นใจว่าอีกฝ่ายปลอดภัยเป็นความคิดที่ผิดอย่างมหันต์ เรื่องสำคัญนอกจากการไม่มียารักษาแล้วยังไม่มีวิธีการป้องกันที่ปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์เช่นกัน วิธีป้องกันที่ดีที่สุดคือการรักเดียวใจเดียว ไม่สำส่อนหรือไว้ใจใครแม้แต่คนรักของคุณง่ายเกินไป อีกเรื่องสำคัญสำหรับคนที่รู้ตัวว่าเป็นโรคนี้อยู่แล้วก็ไม่ควรแพร่เชื้อให้คนบริสุทธิ์โดยเฉพาะคนที่คุณรักด้วยครับ


ครอบครัวอยู่ในสายตาของผู้ใหญ่

          เข้าตามตรอกออกตามประตู? คือคำพังเพยที่เราได้ยินมาแต่ไหนแต่ไร ความหมายคือเมื่อตัดสินใจคบกันแล้ว ควรทำให้ถูกต้องตามวิถีปฏิบัติของสังคม ทำให้ถูกต้องตามมารยาท ทำให้อยู่ในสายตาของผู้ใหญ่ เป็นเรื่องปรกติของคนเป็นแฟนจะรู้สึกกลัวหรือเกรงผู้ใหญ่ของอีกฝ่ายอย่างแน่นอน สิ่งที่จะสามารถชนะใจ ได้รับไฟเขียวจากผู้ปกครองทั้งของคุณและของเขาคือ ความจริงใจ ง่ายๆ เลยครับ พฤติกรรมลับๆ ล่อๆ นอกจากจะก่อให้เกิดความกังวลใจ ต่อเนื่องด้วยความไม่สบายใจ และไม่พอใจ คงเป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่ไม่ยอมรับ การไปมาหาสู่ เปิดตัวให้ผู้ใหญ่ได้รับรู้ถึงความจริงใจของคุณต่ออีกฝ่ายนั้น สามารถสร้างความไว้ใจให้เกิดขึ้นได้ ระยะแรกคุณอาจจะต้องใช้ความอดทนอย่างมากเพื่อชนะใจท่านได้ แต่เมื่อทำได้แล้วรับรองว่าคุณจะไม่มีปัญหาเรื่องผู้ใหญ่กีดกันมากวนใจคุณ


          แน่นอนบางบ้านที่แฟนของตนได้พิสูจน์ตัวเองจนเป็นที่ยอมรับของผู้ใหญ่แล้ว บางครั้งพ่อแม่ของคุณยังไว้ใจแฟนคุณมากกว่าตัวคุณซะอีกครับ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: http://women.mthai.com/women-variety/68140.html

ขอขอบคุณภาพจาก: www.familyhc.org, www.en.wikipedia.org, www.tlcthai.com

กลับหน้าแรก >>


Tags : คบกัน  คบกันต้องให้ผู้ใหญ่อนุญาต  คบกันต้องผ่านผู้ใหญ่  ความสัมพันธ์ที่ดี  ครอบครัวอีกฝ่าย

วัตถุประสงค์ในการจัดทำ www.health4win.com
www.health30up.com
www.homecare-dd.com
RR2
RR3
RR4
ติดต่อเรา-โฆษณา
แนะนำกิจกรรมเด่น
« May 2018»
SMTWTFS
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
RR1
RR6
RR8
คำนวณดัชนีสุขภาพ
การคำนวณอัตราการเต้นหัวใจเป้าหมาย
การคำนวณดัชนีมวลกาย
การคำนวณอัตราการใช้พลังงานในแต่ละวัน
การวัดดัชนีมวลกายและเส้นรอบเอว
การคำนวณหาระดับไขมันที่เหมาะสม
การคำนวณหาความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ
สมัครสมาชิก
อัลบั้มรูปและภาพกิจกรรม
บทความแนะนำ
6 กลเม็ดเคล็ดลับการลดน้ำหนักด้วยอาหารเสริมให้ได้ผล
ดูซีรีส์ ก่อนนอนจะดีเหรอ
ดื่มชาเขียวยังไง ให้ช่วยลดน้ำหนัก
ย้อมสีผมเป็นอันตรายต่อสุขภาพหรือไม่
เสริมราศีด้วยแฟชั่นการแต่งตัวตาม 12 ราศี
9 อาหารมีประโยชน์ ลดโคเลสเตอรอล
สานสัมพันธ์อย่างไร...ให้ดูน่ารัก
วัฒนธรรมการกิน
วิธีการจัดกระเป๋าเดินทางแบบมือโปร
สุดยอดอาหารต่างประเทศ 5 ชนิด ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์


ข้อมูลสุขภาพน่ารู้ จากเว็บเพื่อนบ้าน

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 

Poll

คุณอยากให้เว็บไซต์สุขภาพโดยทั่วไป มีเนื้อหาในส่วนใดมากที่สุด
ก. เทคนิคการดูแลสุขภาพกาย
ข. เทคนิคการดูแลสุขภาพใจ
ค. โรคและการป้องกัน
ง. ความรู้เรื่องการกินอาหาร
จ. อาหารเสริม
ฉ. แพทย์ทางเลือก
ช. กินท่องเที่ยวสไตล์รักสุขภาพ
By
รหัสยืนยัน :

Result
 

หน้าแรก  l  สุขภาพดี  l  บุคลิกดี  l  งานดี  l  เงินดี  l  ความสัมพันธ์ดี  l  สาระดีจาก YouTube  l  สังคม-เดินทา

ท่องเที่ยว  l  เกี่ยวกับเรา  l  ติดต่อเรา - โฆษณา  l  ฝากข่าวประชาสัมพันธ์  l  สมัครสมาชิก
 
  
view