[close]
หน้าแรก สุขภาพดี บุคลิกดี งานดี เงินดี สังคม-เดินทาง ความสัมพันธ์ ท่องเที่ยว เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา

ช้อปปิ้งชิค & ชิล ตลาดกลางคืน ในกรุงเทพฯ

ช้อปปิ้งชิค & ชิล ตลาดกลางคืน ในกรุงเทพฯ

ตลาดเยาวราช

          ถนนเยาวราช กำเนิดขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 เป็นแหล่งชุมชนคนจีน ย่านธุรกิจการค้า การเงิน การธนาคาร และร้านค้าทอง จนได้สมญานามว่าเป็น ถนนสายทองคำ เป็นแหล่งรวมร้านทองคำรูปพรรณเก่าแก่คุณภาพดี ยามค่ำคืนยังเป็นที่รวบรวมสุดยอดร้านอาหารอร่อยหลากหลายร้าน เปิดบริการตั้งแต่เวลาประมาณ 17.00-23.00 น. และยังเป็นที่ตั้งซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติที่ชาวไทยเชื้อสายจีนในเขต สัมพันธวงศ์ สร้างขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระชนมายุครบ 6 รอบ

 

ตลาดกลางคืน ถนนสีลมตลาดกลางคืน ถนนสีลม


          ถนนสีลม ย่านธุรกิจการค้าสำคัญแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เต็มไปด้วยสำนักงาน ร้านค้า ในช่วงกลางวัน ส่วนในช่วงกลางคืนจะมีการตั้งร้านขายของสองฟากฝั่งถนนทางเดินตลอดแนวถนนสีลม นับเป็นแหล่งจับจ่ายอีกแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยสินค้าหลากหลายชนิด เช่น ของที่ระลึก เสื้อผ้า และยังเป็นที่รู้จักในฐานะของแหล่งท่องเที่ยวยามราตรีของกรุงเทพฯ สถานบันเทิง และร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิดประมาณ 2 ทุ่ม ปิดเวลาประมาณตี 2

          นอกจากถนนสีลมแล้วยังมี ซอยพัฒน์พงษ์ เป็นซอยย่อยแยกออกมาจากถนนสีลมซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีของชาวต่างชาติ เดิมเป็นสวนกล้วย รกร้าง และครอบครองโดยกองทัพญี่ปุ่น ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง มาจากชื่อตระกูลพัฒน์พงศ์พานิช ซึ่งซื้อที่ดินบริเวณนี้มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2489 สร้างอาคารพาณิชย์ และตัดถนนตั้งชื่อว่า "ซอยพัฒน์พงศ์ 1" ต่อมาในปี พ.ศ. 2511 เริ่มมีไนต์คลับและสถานบันเทิงเปิดมาเพื่อรองรับทหารอเมริกัน ที่มารบในสงครามเวียดนาม และมีชื่อเสียงในช่วง พ.ศ.2515-2535 ปัจจุบันเป็นแหล่งสถานบันเทิง


สยาม พาราไดซ์ ไนท์บาร์ซาร์สยาม พาราไดซ์ ไนท์บาร์ซาร์

          ตลาดนัดกลางกรุงในย่านพระโขนง เปิดดำเนินการเมื่อปลายปี 2553 หลังจากย้ายมาจากสวนลุม ไนท์บาร์ซาร์ ในพื้นที่ 26 ไร่ ริมถนนสุขุมวิท บริเวณซอย 64 หรือตรงข้ามซอย 101 (ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ปุณณวิถี) บริหารงานโดยผู้บริหารงานสวนลุมไนซ์บาซาร์ ประกอบด้วยสินค้าหลายหลาย สำหรับนักช้อปชาวไทยและนักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อหา แบ่งเป็นโซนต่าง ๆ มีทั้ง เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ เฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งสินค้าของที่ระลึก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งร้านอาหาร ธนาคาร ลานจอดรถยนต์ส่วนตัวและรถทัวร์ เปิดบริการทุกวัน ระหว่างเวลา 10.00 - 24.00 น.


ตลาดกลางคืน สะพานพุทธ

          ตลาดสะพานพุทธ อยู่บริเวณรอบ ๆ ตัวสะพานพุทธไปจนถึงสะพานพระปกเกล้า (สะพานตั้งเคียงคู่กัน) ฝั่งพระนคร เป็นตลาดนัดของนักช้อป สินค้าส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้าแฟชั่น กางเกงยีนส์ ทั้งของใหม่และสินค้ามือสอง ในช่วงกลางวันสะพานพุทธแห่งนี้จะเป็นท่าเรือข้ามฟาก แต่พอถึงเวลา 18.00 น. ริมฟุตบาทจะกลายเป็นโซนขายของ และยังมีผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะ มานั่งรับวาดรูปเหมือนและรูปล้อเลียนอยู่หลายร้าน เปิดบริการทุกวัน อังคาร - วันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 20.00 น. - 01.00 น.


ตลาดกลางคืน ตลาดรถไฟตลาดกลางคืน ตลาดรถไฟ

          ตลาดรถไฟ ตลาดนัดของคนรักความคลาสสิก ตั้งอยู่บริเวณสวนรถไฟ ด้านหลังสวนจตุจักร เป็นตลาดนัดที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบของโบราณ รักความคลาสสิค ของมือสอง ของสะสม ของโบราณ นาฬิกา ชั้นไม้ โคมไฟ ของประดับชิ้นเล็ก ๆ อุปกรณ์อะไหล่จักรยาน ซีดีเพลงเก่า ๆ เป็นต้น

          ภายในตลาดรถไฟ แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วนคือ โซนด้านนอก เป็นพื้นที่เปิดท้ายขายของ ของกิน ของใช้ ของใหม่ ของมือสอง ของสะสม ของเก่า ของเล่น ของใช้ ของตกแต่งบ้าน ของโบราณ รถโบราณ จักรยานโบราณ เสื้อผ้า แฟชั่น และต้นไม้ ฯลฯ และโซนด้านใน มีลักษณะเป็นโกดัง ขายเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุค ส่วนตรงลานโล่งเป็นที่ขายของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้าแนววินเทจ ตุ๊กตาหลากแบบ และสินค้าอื่น ๆ ตลาดรถไฟเปิดให้บริการทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลาประมาณ 14.00 - 24.00 น.

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://travel.kapook.com/view40892.html

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก :  www.thai.tourismthailand.org, www.travel.thaiza.com, www.thaiscooter.com,

www.theownhi-d.blogspot.com  

 

กลับหน้าแรก >>

           ช้อปปิ้งในเชียงใหม่ เชียงใหม่คือสวรรค์ของนักช้อปปิ้ง มีสินค้ามากมายให้เลือกช้อปไม่ว่าจะเป็น งานฝีมือ ผ้าไหม เครื่องเงิน เซรามิค เครื่องประดับ อุปกรณ์ตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ งานแฮนด์เมดซึ่งเป็นสินค้าพื้นเมืองและอื่นๆ อีกมากมาย เชียงใหม่มีแหล่งผลิตสินค้าหัตถกรรมที่ใหญ่ที่สุดคือ ศูนย์หัตถกรรมบ้านถวาย ซึ่งมีความ โดดเด่นด้านงานแกะสลักไม้ อีกทั้งมีศูนย์หัตถกรรมบ่อสร้าง ที่มีชื่อเสียงในด้านการทอผ้าไหมและผ้าฝ้าย แหล่งซื้อหาสินค้ามีให้เลือกหลายแห่ง เช่น ย่านถนนนิมมานเหมินทร์ เป็นถนนที่ฮิปที่สุดของเมืองเชียงใหม่ เป็นถนนสายการลงทุน การค้า และการบันเทิง รวมถึงบรรยากาศที่หลากหลาย ไนต์บาซาร์ เป็นตลาดนัดกลางคืนที่คราครั่งไปด้วยนักท่องเที่ยว สินค้าส่วนมากจะเป็นของพวกแฮนด์เมด


         ตลาดที่นักท่องเที่ยวนิยมไป ซื้อของฝาก คือ ตลาดวโรรส ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดและเป็นแหล่งขายของฝากที่ขึ้นชื่อที่ สุดอีกด้วย ถนนคนเดินเชียงใหม่มีทั้งวันเสาร์และวันอาทิตย์ ถนนคนเดินวันเสาร์จะอยู่ที่ถนนวัวลายซึ่งเป็นถนนสายวัฒนธรรมที่ขึ้นชื่อ เรื่องการทำเครื่องเงิน ส่วนถนนคนเดินวันอาทิตย์จะ อยู่ที่ถนนหลังประตูท่าแพ เป็นตลาดนัดกลางคืนแหล่งใหญ่ที่คึกคักน่าเดินเที่ยวชม นอกจากนี้ยังที่อื่นๆ อีกมากมาย เช่น ตลาดต้นพยอม กาดเมืองใหม่ กาดรินคำ เป็นต้น


หมู่บ้านทำร่มบ่อสร้าง         หมู่บ้านทำร่มบ่อสร้าง

         สินค้าพื้นเมืองที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศอย่างหนึ่ง คือ ร่มหมู่บ้าน ที่มีชื่อเสียงในการทำร่ม ของจังหวัดเชียงใหม่ คือ หมู่บ้านบ่อสร้าง ซึ่งอยู่ใน อ.สันกำแพงห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ตาม ถนนสายเชียงใหม่-สันกำแพง 9 กม. มีทางแยกซ้ายมือเข้าไปอีกประมาณ 500 ม. นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมการทำร่ม ซึ่งส่วนมากจะทำกันใต้ถุนบ้าน แล้วนำออกมาวางเรียงรายเต็มกลางลานบ้าน เพื่อผึ่งแดดให้ แห้ง ทำให้แลดูสวยงามอย่างยิ่งด้วย สีสันและลวดลายบนร่มนั้นสะดุดตาผู้พบเห็น ร่มที่ผลิตในหมู่บ้านบ่อสร้างนี้มี 3 ชนิด ด้วยกันคือ ร่มที่ทำด้วยผ้าแพร ผ้าฝ้าย และกระดาษสา ซึ่งแต่ละชนิดมีวิธีทำ อย่างเดียวกัน ถ้าหากนักท่องเที่ยวประสงค์จะชมขั้นตอนการผลิต เจ้าของบ้านก็จะทำการอธิบายตั้งแต่การทำกระดาษสา ไปจนถึงวาดลวดลายบนร่มให้ชม ทั้งนี้เพราะ การทำกระดาษสายังใช้กรรมวิธีเก่าแก่ที่น่าสนใจมาก โดยใช้วิธีง่าย ๆ และส่วนใหญ่ทำด้วยมือทั้งสิ้น


กาดหลวง หรือ ตลาดวโรรส

         ตั้งอยู่บนถนนวิชยานนท์ ตำบลช้างม่อย ตลาดวโรรสเป็นตลาดขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของเชียงใหม่ เป็นตลาดที่ทำให้ได้รับรู้ได้ถึงวิถีชีวิตของคนเชียงใหม่อย่างแท้จริง นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งขายสิ้นค้าพื้นเมืองและสินค้าท้องถิ่นที่นักท่องเที่ยวที่มา ท่องเที่ยวที่เชียงใหม่ มักจะซื้อเป็นของฝากกัน ได้แก่ อาหารพื้นเมืองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู หมูยอ แหนม กระเทียมโทนดอง ท้อดอง-แช่อิ่ม บ๊วย ตลอดจนพวกผักผลไม้ เช่น เห็ดหอม แครอท กะหล่ำม่วง มะระหวาน สาลี่ พลับ แอปเปิ้ล ส้มสีทอง สตรอเบอรี่ ลิ้นจี่ ท้อ นอกจากนี้ยังมีดอกไม้เมืองหนาว เช่น กุหลาบ คาร์เนชั่น ลิลลี่


ตลาดเมืองน้อย

         ตั้งอยู่ทางเหนือของตลาดวโรรส ซึ่งใช้เวลาในเดินทางเพียง 10 นาทีเท่านั้น ตลาดเมืองน้อย เป็นตลาดผลไม้แห่งเดียวในเชียงใหม่ ที่มีผลไม้ให้เลือกซื้อหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นสับปะรด แตงโม กล้วย ฯลฯ ซึ่งช่วงที่เลือกซื้อผลไม้สดๆ ควรเป็นช่วงเช้าเพราะเป็นผลไม้ที่ส่งตรงมาจากสวนเกษตรกร สดๆใหม่ๆ และอากาศช่วงเช้าทำให้ ผลไม้และผักบางชนิดยังคงความสด กรอบ และน่ารับประทาน อีกด้วย


ตลาดดอกไม้ (กาดดอกไม้)ตลาดดอกไม้ (กาดดอกไม้)

         ถ้าได้มาแวะที่ตลาดดอกไม้ (หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า “กาดดอกไม้”) จังหวัดเชียงใหม่ คุณจะพบกับความคุ้มค่าและประสบการณ์แปลกใหม่กับดอกไม้พันธ์นานาชนิด ที่เต็มไปด้วยกลิ่นหอมตลบอบอวลทั่วตลาด ตลาดดอกไม้ เป็นตลาดที่รวบรวมดอกไม้ที่สวยสดงดงามมากมาย แต่ละร้านล้วนจัดตกแต่งดอกไม้ได้อย่างมีเอกลักษณ์ ซึ่งบางร้าน ได้รรับจัดส่งตามออเดอร์ของลูกค้า หากใครต้องการดอกไม้สวยๆสีสันสดใสไปฝากคนที่รักหรือใช้ตามเทศกาลต่างๆ สามารถมาเดินดูชมและเลือกซื้อดอกไม้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


กาดต้นลำไย ตลาดต้นลำไย

         เป็นตลาดที่เก่าแก่ที่สุดในเชียงใหม่ ตั้งอยู่ใกล้ตลาดกาดหลวงและตลาดวโรรส ศูนย์กลางของตลาดที่รวบรวมผักและผลไม้รูปแบบแปลกๆ โดยเฉพาะสตรอเบอร์รี่ ผลไม้ที่ซึ่งหายากในประเทศไทยแต่เจริญเติบโตไวในเมืองหนาวอย่างเชียงใหม่ นอกจากนี้ ยังมีของฝากที่นิยมในกันประเภทอาหาร แห้งหรืออาหารที่เก็บไว้นาน เช่น แคบหมู น้ำพริก ไส้อั่ว เป็นต้น

  

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.sawadee.co.th/chiangmai/shopping-where.html

ขอขอบคุณภาพจาก : www.holidaythai.com, www.skyscrapercity.com, www.klongdigital.com

กลับหน้าแรก >>

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

10 ที่เที่ยวสมุทรปราการ

1. วัดบางพลีใหญ่ใน อำเภอบางพลี

จังหวัดสมุทรปราการ นอกจากจะมี

พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ให้สักการะ ...

อ่านต่อ

10 ร้านอาหารพัทยาบรรยากาศดี

1. The Papaya Cafe มิโมช่า พัทยา

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ มิโมซ่า พัทยา เป็นร้าน

อาหารที่แต่งร้านได้สวยตามสไตล์ ...

อ่านต่อ

ช้อปปิ้งชิลๆที่

สยามพาราไดซ์ ไนท์ บาซาร์ (Siam

Paradise Night Bazaar) เป็นตลาด

นัดยอดนิยมของเหล่านักช้อป!  ...

อ่านต่อ

ชวนเที่ยว ตลาดน้ำวัดลำพญา

ใครที่ชอบเดินจับจ่ายซื้อของตาม

ตลาดน้ำต่างๆ คงตะลุยมาหมดแล้ว

ไม่ว่าจะตลาดน้ำวัดดอนหวาย ...

อ่านต่อ

ช็อปปิ้งในเชียงใหม่

ช้อปปิ้งในเชียงใหม่ เชียงใหม่คือ

สวรรค์ของนักช้อปปิ้ง มีสินค้ามาก

มายให้เลือกช้อปไม่ว่าจะเป็น    ...

อ่านต่อ

Palio เขาใหญ่

Palio Khao Yai สถานที่ท่องเที่ยว

และแหล่งบันเทิงแห่งใหม่ของเขา

ใหญ่ ซึ่งหุ้นส่วนเป็นเจ้าของ ...

อ่านต่อ

แหล่งท่องเที่ยวภาคใต้ Amazing Thailand ... วัดสุดทึ่งในประเทศไทย

เกาะพีพี กระบี่ กบนอกกะลา : จตุจักรมหัศจรรย์1

Tags : ตลาดกลางคืน  เที่ยวในกรุง  ตลาดรถไฟ  ตลาดเยาวราช  ถนนสีลม

วัตถุประสงค์ในการจัดทำ www.health4win.com
www.health30up.com
www.homecare-dd.com
RR2
RR3
RR4
ติดต่อเรา-โฆษณา
แนะนำกิจกรรมเด่น
« July 2018»
SMTWTFS
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031    
RR1
RR6
RR8
คำนวณดัชนีสุขภาพ
การคำนวณอัตราการเต้นหัวใจเป้าหมาย
การคำนวณดัชนีมวลกาย
การคำนวณอัตราการใช้พลังงานในแต่ละวัน
การวัดดัชนีมวลกายและเส้นรอบเอว
การคำนวณหาระดับไขมันที่เหมาะสม
การคำนวณหาความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ
สมัครสมาชิก
อัลบั้มรูปและภาพกิจกรรม
บทความแนะนำ
6 กลเม็ดเคล็ดลับการลดน้ำหนักด้วยอาหารเสริมให้ได้ผล
ดูซีรีส์ ก่อนนอนจะดีเหรอ
ดื่มชาเขียวยังไง ให้ช่วยลดน้ำหนัก
ย้อมสีผมเป็นอันตรายต่อสุขภาพหรือไม่
เสริมราศีด้วยแฟชั่นการแต่งตัวตาม 12 ราศี
9 อาหารมีประโยชน์ ลดโคเลสเตอรอล
สานสัมพันธ์อย่างไร...ให้ดูน่ารัก
วัฒนธรรมการกิน
วิธีการจัดกระเป๋าเดินทางแบบมือโปร
สุดยอดอาหารต่างประเทศ 5 ชนิด ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์


ข้อมูลสุขภาพน่ารู้ จากเว็บเพื่อนบ้าน

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 

Poll

คุณอยากให้เว็บไซต์สุขภาพโดยทั่วไป มีเนื้อหาในส่วนใดมากที่สุด
ก. เทคนิคการดูแลสุขภาพกาย
ข. เทคนิคการดูแลสุขภาพใจ
ค. โรคและการป้องกัน
ง. ความรู้เรื่องการกินอาหาร
จ. อาหารเสริม
ฉ. แพทย์ทางเลือก
ช. กินท่องเที่ยวสไตล์รักสุขภาพ
By
รหัสยืนยัน :

Result
 

หน้าแรก  l  สุขภาพดี  l  บุคลิกดี  l  งานดี  l  เงินดี  l  ความสัมพันธ์ดี  l  สาระดีจาก YouTube  l  สังคม-เดินทา

ท่องเที่ยว  l  เกี่ยวกับเรา  l  ติดต่อเรา - โฆษณา  l  ฝากข่าวประชาสัมพันธ์  l  สมัครสมาชิก
 
  
view